เทคโนโลยี

“ฮิวแมนซอฟท์” เปิดแผนงานปี 66 รุกขยายโซลูชั่นใหม่ ครอบคลุมงาน HR ครบวงจรเสริมแกร่งSMEs-สตาร์ทอัพ

ฮิวแมนซอฟท์ (HumanSoft) เปิดแผนธุรกิจปี 2566 รุกขยายฐานลูกค้าด้วยการเปิดซูโลชั่นใหม่ๆ ให้ครอบคลุมงาน HR แบบครบวงจร เล็งให้บริการสรรหาบุคลากรหรือรับสมัครงานผ่านการสร้างคุณค่าจากฐานข้อมูลพัฒนาสู่จ็อบบอร์ด หรือ Tool Resource ตอบโจทย์ธุรกิจขาดแคลนแรงงานที่ตรงความต้องการ พร้อมผนึกพันธมิตรจัดอบรมบุคลากรเสริมแกร่งธุรกิจโดยเฉพาะเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ

นายอัษฎาวุธ จิตตเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวแมนซอฟท์ จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม “HumanSoft” โปรแกรมบริหารงานทรัพยากรบุคคลในองค์กร เปิดเผยว่า ปี 2566 บริษัทเตรียมแผนที่จะขยายฐานลูกค้าด้วยซูโลชั่นใหม่ๆ ซึ่งจะโฟกัสไปที่ 2 ส่วน คือ Recruitment การสรรหาบุคลากร หรือรับสมัครงานให้กับองค์กรต่างๆ และ HRD (Human Resources Development) การจัดอบรมบุคลากร ภายใต้การร่วมมือกับบริษัทเทรนด์นิ่งชั้นนำ รวมถึงสถาบันการเงินในการให้บริการด้านต่างๆ เช่น การเบิกเงินล่วงหน้า การปล่อยกู้พนักงานที่ไม่มีเครดิต ฯลฯ ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการบริหารงานของธุรกิจยุคใหม่ที่เน้นความคล่องตัว ลดต้นทุน แต่ยังคงประสิทธิภาพของการขับเคลื่อนธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้

“การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล หรือ HRM จะมีส่วนสำคัญเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันให้กับองค์กร ซึ่ง HumanSoft เป็นแพลตฟอร์มที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการงานทรัพยากรบุคคลให้เป็นเรื่องง่าย และเราได้มองการบริการให้ครอบคลุมความต้องการของภาคธุรกิจและพนักงานในองค์กร เพื่อให้การบริการที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และกลุ่มสตาร์ทอัพในส่วนของภาคธุรกิจบริการต่างๆ “นายอัษฎาวุธ กล่าว

สำหรับการพัฒนาระบบการให้บริการสรรหาบุคลากร หรือรับสมัครงานให้กับองค์กรต่างๆ นั้น เนื่องจากเห็นว่าทั่วโลกเกิด The Great Resignation หรือ กระแสการลาออกจำนวนมากของพนักงานในช่วงการระบาดของโควิด ซึ่งของไทยจะพบมากในพื้นที่กรุงเทพฯ (กทม.) ที่แรงงานกลับไปภูมิลำเนาแล้วไม่กลับมา รวมถึงเกิดการเปลี่ยนแปลงวิธีทำงาน เช่น หันไปรับงานแบบฟรีแลนซ์ และเน้นเป็นเจ้าของธุรกิจ ทำให้ผู้ประกอบการประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานที่ตรงตามความต้องการ ทั้งนี้ บริษัทได้พัฒนาและจัดทำเป็นจ็อบบอร์ด หรือ Tool Resource ซึ่งจะมีแบบทดสอบให้พนักงานทำ เพื่อหาจุดแข็งและความสามารถเฉพาะด้านของแต่ละบุคคล ซึ่งจะทำให้ทราบถึงตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับองค์กร เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลการตัดสินใจให้ผู้ประกอบการให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะทำให้ HumanSoft เป็นผู้ช่วยให้ผู้ประกอบการหาคนงานและหางานให้คนที่ว่างงานได้ ให้สอดรับกับภาวะการทำธุรกิจในปัจจุบัน

ส่วนการนำ “ฮิวแมนซอฟท์” เข้ามาช่วยงาน HR เพื่อจัดอบรมบุคลากร เสริมศักยภาพ และสร้างคุณค่าให้กับผู้ประกอบการ เพราะคน คือ CORE ASSETS ของบริษัท แต่ด้วยระบบการทำงานของ HR ส่วนใหญ่จะเสียเวลาไปกับการทำงานด้านเอกสาร จึงไม่มีเวลาวางแผนการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในองค์กร ซึ่งบริษัทมองเห็นถึงโอกาสในการหาพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฝึกอบรมและองค์ความรู้ด้านต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ HR ได้มีเครื่องมือมาพัฒนาบุคคลในองค์กรให้เก่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะเป็นการขยายการให้บริการด้าน HR อีกช่องทางหนึ่งในปี 2566

“เราวางเป้าหมายให้ HumanSoft เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการงานทรัพยากรบุคคลให้เป็นเรื่องง่าย และก้าวสู่การเป็น Top of Mind Brand หรือ แบรนด์ที่อยู่ในใจผู้ประกอบการ เพื่อก้าวสู่ระดับยูนิคอร์น” นายอัษฎาวุธ กล่าว

ปัจจุบันแพลตฟอร์ม HumanSoft มีผู้ใช้บริการกว่า 6,000 องค์กร สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ที่ 5,000 องค์กร หรือคิดเป็นจำนวนพนักงานที่อยู่ในระบบกว่า 100,000 คน สะท้อนให้เห็นว่าแพลตฟอร์ม HumanSoft ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการโดยเฉพาะกลุ่ม SMEs และกลุ่มสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ เพราะมองว่าแพลตฟอร์ม HumanSoft ใช้ได้กับทุกประเภทธุรกิจ จำนวนพนักงาน พื้นที่ และเงื่อนไขพิเศษๆ ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ด้าน คือ ครบ ง่าย สบายใจ หากลูกค้าสนใจสามารถสมัครใช้งานฟรีได้ที่ www.humansoft.co.th

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button